CÁC BƯỚC TỔ CHỨC SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM MỚI THÀNH CÔNG


Ra mắt sản phẩm mới đóng vai trò quan trọng doanh nghiệp. Vì vậy, sự kiện cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và cần tuân thủ nghiêm ngặt các hoạt động, kế hoạch một cách chủ động.

Làm thế nào để tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm thành công? Các bước tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới là gì?

https://marketingevent.vn/ xin chia sẽ cùng bạn trong bài viết này, cùng theo dõi nhé!

Marketing Event Phoenix cac buoc ra mat san pham moi 1

1. NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM THẬT KỸ

Trước khi tiến hành các bước cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới, phải nghiên cứu sản phẩm, thực sự hiểu rõ về sản phẩm chuẩn bị ra mắt như: Phân khúc sản phẩm? Sản phẩm dành cho ai? Hành vi, thói quen tiêu dùng của nhóm khách hàng này, điểm mạnh điểm yếu của sản phẩm, tính năng nổi bật vượt trội của sản phẩm để từ đó có một kế hoạch ra mắt sản phẩm hoàn chỉnh và có những giá trị truyền thông mạnh mẽ cũng như có những tác động trực tiếp tới khách hàng mục tiêu sản phẩm.

Marketing Event Phoenix cac buoc ra mat san pham moi 2

2. XÁC ĐỊNH THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

Sau khi đã tìm hiểu kỹ sản phẩm và hành vi tiêu dùng, chúng ta cần chuẩn bị tốt thêm một thứ đó chính là ngân sách. Khi đã có được tất cả những thông tin cần thiết trên chúng ta cần xác định thời gian & địa điểm tổ chức sự kiện.
Thời gian tổ chức sự kiện cũng có một vai trò quan trọng mang lại chương trình những hiệu quả nhất định. Một số gợi ý cho việc lựa chọn thời gian tổ chức sự kiện ra mắt: Nên diễn ra trong thời gian vào buổi chiều tối, cuối tuần… Ngoài ra, nếu ra mắt sản phẩm nằm trong khung thời gian của các sự kiện quan trọng của công ty, sự kiện xúc tiến thương mại, sản phẩm mới của đối thủ ra mắt…..cũng là những khung thời gian nên cân nhắc và có phân tích thiệt – hơn khi tung ra sản phẩm mới.

https://marketingevent.vn/ https://tochucsukienchuyennghiep.vn/ sẽ giúp các bạn làm được điều này một cách hiệu quả

Marketing Event Phoenix cac buoc ra mat san pham moi 4

Địa điểm tổ chức sự kiện cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Như https://tochucsukienchuyennghiep.vn/ đã đề cập trên, tùy thuộc vào sản phẩm và hành vi tiêu dùng của nhóm khách hàng mà việc lựa chọn hình thức ra mắt sản phẩm như: cao cấp xa hoa hay trang trọng, đơn giản… Tuy nhiên, cho dù chúng ta tổ chức hình thức tiệc ra mắt, decor như thế nào cũng cần tuân thủ các điều kiện: Địa điểm tổ chức thuận lợi cho khách mời và cần có những điều thú vị, đánh dấu quan trọng của khách hàng.

3. LÊN Ý TƯỞNG RA MẮT SẢN PHẨM MỚI

Giữa hàng hà sa số những sự kiện đang diễn ra, nhiệm vụ của những người tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm mới cần phải có một ý tưởng thật hay, đắt giá. Nhiệm vụ của những người làm công tác sáng tạo phải lên một ý tưởng có key moment xuất hiện sản phẩm để lại ấn tượng trong lòng người tham dự. Bên cạnh đó, những ý tưởng trang trí decor cho khu vực tổ chức cũng cần được tập trung, tỉ mỉ, tinh tế.

Điểm chiến thắng của sự kiện ra mắt sản phẩm chính là: sau khi khách hàng rời buổi ra mắt vẫn sẽ khắc ghi hình ảnh sản phẩm và những điều tốt đẹp về sản phẩm với mong muốn giới thiệu với bạn bè, cộng đồng về những tính năng độc đáo của sản phẩm.

Marketing Event Phoenix cac buoc ra mat san pham moi 3

4. LÊN KẾ HOẠCH TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Để chương trình tổ chức ra mắt sản phẩm mới thành công, không bị thiếu sót, có những sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng trong tất cả về nhân sự, hàng hóa, chi phí…chúng ta cần làm tốt những vấn đề sau:

- Dựa trên ý tưởng của chương trình, thiết kế các ấn phẩm hoàn chỉnh cho sự kiện như: Thiết kế khu vực trưng bày sản phẩm, địa điểm tổ chức sự kiện, backdrop, standee chương trình, thư mời…..

- Lên ngân sách sự toán cho sự kiện.

- Lên danh sách khách mời, phương án take care, đưa đón khách…

- Lên kế hoạch truyền thông cho sự kiện. Nên làm kế hoạch truyền thông hoàn chỉnh: trước - trong & sau sự kiện.

- Lựa chọn đơn vị Agency & booking các đơn vị truyền thông theo kế hoạch.

- Lên kịch bản, MC cript cho chương trình.

- Phân bổ nhiệm vụ cho các phòng ban liên quan & giao nhiệm vụ cho nhân sự phụ trách các hạng mục.

- Chuẩn bị các clip, key moment, TVC của sản phẩm mới. Nếu cần chuẩn bị cả các tài liệu có liên quan trong quá trình hình thành ý tưởng & sản xuất sản phẩm.

- Chọn khách mời danh dự, người nổi tiếng, đại sứ sản phẩm đến tham dự chương trình.

Lưu ý với từng nhóm khách mời chúng ta cần có những kế hoạch sử dụng hình ảnh, phát ngôn cụ thể để chuẩn bị “kịch bản” cho họ trong chương trình. Mỗi khách hàng sẽ là một nhân tố có những vấn đề riêng vì vậy https://marketingevent.vn/ luôn luônchus trọng để có thể có một kịch bản hoàn hảo nhất, phù hợp nhất.

 

Marketing Event Phoenix cac buoc ra mat san pham moi 6

Ngoài ra, việc ra mắt sản phẩm thành công phải có đóng góp của các bộ phận như: đội sale "chiến", đội sản xuất (chuẩn bị đủ hàng cho các điểm bán), phòng truyền thông…tất cả phải được sẵn sàng trong trạng thái tốt nhất. Tránh trường hợp: sản phẩm được PR rầm rộ nhưng ra ngoài thị trường không có sản phẩm để mua hoặc thiếu hàng bán. điều này có ảnh hưởng tiêu cực sản phẩm về sau, cũng có khả năng "làm uổng phí" công sức truyền thông trước đó.

5. KẾ HOẠCH TRUYỀN THÔNG

Thành công của một sản phẩm mới không chỉ đơn thuần là giá trị sản phẩm mang lại mà bên cạnh đó có rất nhiều yếu tố bổ trợ như: một kế hoạch Marketing - truyền thông thông minh giúp sản phẩm được khuếch trương rộng rãi. Chiến lược Marketing đón đầu, đánh đúng tâm lý và xu thế tiêu dùng, cung cấp cho khách hàng những điều mà khách hàng cần.

Marketing Event Phoenix cac buoc ra mat san pham moi 2
Do vậy, một kế hoạch Marketing sản phẩm cần phải giúp sản phẩm truyền tải được giá trị sản phẩm, giá trị thương hiệu, giá trị doanh nghiệp trong cộng đồng. Và muốn làm tốt điều này bạn cần phải có một chiến lược tư vấn thương hiệu thật sự đắt giá.


6. KẾ HOẠCH TRUYỀN THÔNG SAU SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA:

Như đã chia sẻ ở trên, chúng tôi khuyên bạn nên có một kế hoạch truyền thông cho sự kiện: Trước – trong & sau ra mắt sản phẩm mới.

Có không ít doanh nghiệp chỉ tập trung ra mắt sản phẩm nhưng không tổ chức các hoạt động giúp re-marketing sản phẩm. Điều này vô hình chung đã làm cho chúng ta mất rất nhiều khách hàng tiềm năng. 

Có một lượng khá lớn khách hàng có tâm lý hơi e ngại đối với những sản phẩm mới ra. Tuy nhiên, họ chính là nhóm khách hàng tiềm năng với khả năng sẽ trở thành khách hàng trung thành của chúng ta.

Vì vậy điều cần làm là ngoài việc gây chú ý của khách hàng đối với sản phẩm cần có một kế hoạch re-marketing, nhắc nhớ khách hàng về sản phẩm của chúng ta, thúc đẩy khả năng mua hàng, cũng như tăng sự tin tưởng của sản phẩm. Với chiến lược re-marketing nên tập trung các kế hoạch cá nhân hóa sẽ đạt được những hiệu quả tốt hơn.

Marketing Event Phoenix cac buoc ra mat san pham moi 5

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

- - -

Marketing Event - Phoenix nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tổ chức sự kiện, tư vấn chiến lược, triển khai các hoạt động marketing 360, marketing digital, sản xuất vật phẩm quảng cáo, showroom...

Marketing Event - Phoenix với thế mạnh về đội ngũ nhân sự trẻ, sáng tạo, nhiệt huyết, năng động được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi tự hào là lựa chọn ưu tiên đồng hành trong các cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp.

- - -

Thông tin liên hệCông ty truyền thông Phoenix 

(Tên thương hiệu: Marketing Event-Phoenix)

Tel:028. 222 99 295 Hotline: 0919 100 369

Email: nguyenmarketingevent@gmail.com

            info@marketingevent.vn

Website: http://marketingevent.vn/

Facebook:Marketing Event - Phoenix

Tác giả: Nguyễn Thảo Nguyên (From by http://marketingevent.vn/)

zalo icon