YẾU TỐ ĐỂ TỔ CHỨC SỰ KIỆN LỄ RA MẮT SẢN PHẨM MỚI THÀNH CÔNG


Để sự kiện thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Và tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới cũng vậy, tuy nhiên có 3 yếu tố có ảnh hưởng sự thành công:


1. Ý TƯỞNG, CHỦ ĐỀ CHƯƠNG TRÌNH

Sự kiện có thể nói là với các công ty dịch vụ tổ chức đều có một khung chung về việc tổ chức, nó giống nhau đến 95%. Tuy nhiên, linh hồn của sự kiện tahnfh công là ý tưởng tổ chức sự kiện.
Một ý tưởng sựu kiện hay, độc đáo phải có tính nhất quán, nội dung chương trình, tiết mục biểu diễn nào, …..sẽ xuyên suốt từ đầu cho đến cuối chương trình: từ lúc ra mắt, giới thiệu sản phẩm mới, quảng bá thương hiệu....

MarketingEvent yeu to to chu ra mat san pham moi thanh cong2 2
Chủ đề được thể hiện thông qua cách trang trí, thiết kế, bố cục, màu sắc,…Những thứ sẽ xuất hiện trước mắt các khách mời tới tham dự. Có thể cho khách tham dự khả năng cảm nhận, đặt để và hòa mình trong không gian, không khí được tạo ra.
Những chi tiết cũng không được bỏ qua như: bang-rôn welcome, standee, âm thanh ánh sáng, …cần được sắp xếp sao cho thật hợp lí.

2. NHÂN SỰ PHỤC VỤ CHƯƠNG TRÌNH

Ra mặt sản phẩm mới, chúng ta sẽ tiếp đón những vị khách Quý như báo chí truyền thông, các đối tác, khách hàng. Do đó, việc lựa chọn nhân sự tham gia vào sự kiện là một trong những quyết định cần sự nghiên cứu nhân sự phù hợp, cẩn trọng. Việc cần làm đó là lựa chọn những nhân sự có năng lực tốt, có trải nghiệm & chuyên nghiệp.

MarketingEvent yeu to to chu ra mat san pham moi thanh cong2 1

• MC chương trình: Tùy vào sản phẩm ra mắt mà lựa chọn MC phù hợp như: MC nam hay MC nữ, MC vui tính hay MC nghiêm túc…
Yếu tố cần phải lưu ý là MC tại các sự kiện phải là người có khả năng hoạt ngôn tốt, khả năng làm chủ sân khấu và ứng biến giỏi. MC là người có khả năng tuong tác với khách tham dự….Nếu được nên có 2 MC để hỗ trợ và tương tác sẽ giúp sự kiện hoàn hảo hơn.
Lựa chọn MC có nhiều năm kinh nghiệm để có thể xử lí mọi tình huống diễn ra trong sự kiện và tương tác tốt với khách mời tham dự.

Đại sứ thương hiệu

Đối với các sản phẩm lớn thì thường có một người có ảnh hưởng (Hoa hậu, người mẫu, diễn viên….) được lựa chọn để trở thành người đồng hành quảng bá sản phẩm, dịch vụ.
Người nổi tiếng này giúp sản phẩm quảng bá được sản phẩm đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng hơn và cũng mang ý nghĩa tích cực hoặc thông qua sự ảnh hưởng của họ nhằm tăng giá trị, mượn sự ảnh hưởng của người đại sứ thương hiệu để tiếp cận đối tượng fan hung hậu biến thành khách hàng ủng hộ sản phẩm trong tương lai.

Sản phẩm, dịch vụ mới được ra mắt cần có một gương mặt đại diện kèm theo tạo điểm nhấn, thu hút mọi người, dễ lấy lòng khách hàng, khách mời tới tham dự. Khi nhắc tới gương mặt đại diện, khách hàng sẽ nhớ tới ngay thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của bạn.

• Nhân sự chạy sự kiện

Nhân sự thự hiện sự kiện là những người chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực sự kiện, giúp bạn có thể kiểm soát rủi ro và có giải pháp kịp thời khi có sự cố.
Nếu không có một đoàn đội chuyên nghiệp sẵn thì tốt nhất nên tìm kiếm các công ty cung cấp nhân sự sự kiện chuyên nghiệp để họ có thể hỗ trợ.

MarketingEvent yeu to to chu ra mat san pham moi thanh cong4

3. TIẾT MỤC BIỂU DIỄN TRONG CHƯƠNG TRÌNH

Thông thường sự kiện sẽ chia ra làm 2 phần: phần lễ và phần hội.
Phần lễ là các nội dung như giới thiệu công ty sản xuất, ra mắt sản phẩm…. Phần hội là các tiết mục nghệ thuật giải trí, bốc thăm may mắn….
Việc sắp xếp tiết mục và lựa chọn khung thời gian, độ dài của mỗi tiết mục cần có sự tính toán để tránh khách tham dự mệt mỏi, nhàm chán
Tiết mục biểu diễn nghệ thuật nên có những lựa chọn phù hợp dựa trên đối tượng khách tham dự, văn hóa doanh nghiệp….cần tạo ra các tiết mục nghệ thuật có dấu ấn riêng cho doanh nghiệp.
Để buổi lễ diễn ra nhịp nhàng và thành công nhất, việc lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là yếu tố mà các doanh nghiệp nên cân nhắc và chọn lựa.

MarketingEvent yeu to to chu ra mat san pham moi thanh cong3

Các bạn có thể tham khảo thêm chủ đề tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm: CÁC BƯỚC TỔ CHỨC SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM MỚI THÀNH CÔNG 

 

Có thể bạn quan tâm:

- - -

Marketing Event - Phoenix nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tổ chức sự kiện, tư vấn chiến lược, triển khai các hoạt động marketing 360, marketing digital, sản xuất vật phẩm quảng cáo, showroom...

Marketing Event - Phoenix với thế mạnh về đội ngũ nhân sự trẻ, sáng tạo, nhiệt huyết, năng động được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi tự hào là lựa chọn ưu tiên đồng hành trong các cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:Công ty truyền thông Phoenix (Tên thương hiệu: Marketing Event-Phoenix)

Tel:028. 222 99 295 Hotline: 0919 100 369

Email:nguyenmarketingevent@gmail.com

Website: http://marketingevent.vn/

Facebook:Marketing Event - Phoenix

Tác giả: Nguyễn Thảo Nguyên (From by http://marketingevent.vn/)

{{ item.num }} / 5
{{ item.tong }} Đánh giá

MỜI BẠN ĐÁNH GIÁ

zalo icon