NHỮNG CHIÊU THỨC BÁN HÀNG KHÔNG LO TỒN KHO NGÀY TẾT

Tết là mùa bán hàng, sức mua tăng mạnh các mặt hàng từ bánh kẹo, nhu yếu phẩm…đến quần áo thời trang. Vậy làm thế nào để bán hàng mà không lo để hàng bị tồn kho.

www.marketingevent.vn cùng chia sẻ một số chiêu thức bán hàng giúp dễ dàng thu hút khách hàng cũng như có thể nhanh chóng bán hết hàng mà không lo tồn kho. 

MarketingEvent Phoenix chieu thuc ban hang khong lo ton kho ngay tet 3

 

1/ Giảm giá, thanh lý

Thời điểm cuối năm là thời điểm mà Khách Hàng mua sắm rất nhiều. Tâm lý khách hàng, bên cạnh tìm kiếm nguồn hàng mới, hot thì việc lựa chọn những sản phẩm có chất lượng nhưng với chi phí hợp lý/ giảm giá là điều ưu tiên để tiết kiệm ngân sách.

Một trong những chiêu thức nhằm thu hút khách hàng & đẩy các sản phẩm có khả năng bị tồn kho, hàng cũ bằng việc giảm giá, thanh lý như: giá 99k, 199k…

 2/ Tuần lễ vàng, khung giờ vàng, ngày flash sale

Thu hút khách hàng tại điểm bán, tăng kích thích cho người mua hàng thông qua việc ấn định các khung giờ vàng như: Tuần lễ vàng, khung giờ vàng, ngày/giờ flash sale…Chiêu thức này giúp thôi thúc, kích thích khách hàng trong việc mua sắm. Với chiêu thức này các nhà bán cũng dễ dàng chốt sale hơn vì tâm lý khách ahnfg sợ hết thời gian, ít có thời gian để suy nghĩ, lựa chọn, đổi ý.

MarketingEvent Phoenix ban hang hieu qua 2

 

3/ Sale mạnh/giảm giá hàng tồn kho

Kiểm tra kho, hàng tồn để có chính sách giá nhằm nhanh chóng bán những sản phẩm lỗi nhẹ, sản phẩm qua mùa…tránh việc hàng bị tồn kho. Thông thường sản phẩm bán với chiêu thức bán hàng “giảm giác sốc” luôn được khách hàng chờ mong vào dịp cuối năm, lễ tết.

MarketingEvent Phoenix chieu thuc ban hang khong lo ton kho ngay tet 2

 

4/ Bán hàng theo combo, Mua 1 tặng 1

Việc giữ nguyên giá bán nhưng vẫn có thể giúp việc bán hàng một cách hiệu quả thông qua việc “ép khách hàng mua nhiều” bằng chiêu thức như bán giá hời theo combo, mua 1 tặng 1, mu 2 tặng 1, mua 3 tặng 1…. MarketingEvent Phoenix chieu thuc ban hang khong lo ton kho ngay tet 1

Việc này kích thích để khách hàng lựa chọn các combo sản phẩm mua với tâm lý để dành. Chính vì vậy doanh nghiệp cũng dễ dàng thúc đẩy bán nhanh nguồn hàng trong kho.

 

5/ Chương trình tri ân khách hàng

Thông qua các hoạt động như tri ân khách hàng tạo ra các hình thức bán hàng giúp cho khách hàng cảm thấy sự quan tâm, đặc biệt đối với doanh nghiệp, việc này góp phần tăng hảo cảm đối với sản phẩm. Ngoài ra, đây cũng là một phương thức giúp nhanh chóng bán được hàngkhông lo vấn đề tồn hàng tết.

MarketingEvent Phoenix ban hang hieu qua 1

 

Với những chiêu thức bán hàng đơn giản này giúp cho doanh nghiệp dễ dành tiếp cận khách hàng, kích thích khách hàng mua sắm, không lo hàng bị tồn khoNhững chương trình khuyến mãi luôn có một sức hút mạnh đối với khách hàng. Vì vậy hãy cân nhắc lựa chọn chương trình phù hợp của nhãn hàng trong đợt sale cuối năm nhé.

 

Có thể bạn quan tâm:

- - -

Bài viết là kinh nghiệm và kiến thức, quan điểm thuộc quyền sỡ hữu trí tuệ của Marketing Event_Phoenix. Mong rằng các bạn có thể bấm chia sẻ bài viết nếu thấy hay và đừng quên để tên tác giả cũng như hình ảnh mà chúng tôi đã sử dụng trong bài nhé. Cảm ơn bạn đã ghé trang!

- - -

Marketing Event - Phoenix nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tổ chức sự kiện, tư vấn chiến lược, triển khai các hoạt động marketing 360, marketing digital, sản xuất vật phẩm quảng cáo, showroom...

Marketing Event - Phoenix với thế mạnh về đội ngũ nhân sự trẻ, sáng tạo, nhiệt huyết, năng động được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi tự hào là lựa chọn ưu tiên đồng hành trong các cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ: Công ty truyền thông Phoenix (Tên thương hiệu: Marketing Event-Phoenix)

Tel:028. 222 99 295 Hotline: 0919 100 369

Email:nguyenmarketingevent@gmail.com

Website: http://marketingevent.vn/

Facebook: Marketing Event - Phoenix

Tác giả: Nguyễn Thảo Nguyên (From by http://marketingevent.vn/)

zalo icon