KĨ NĂNG TRỞ THÀNH MARKETERS GIỎI


Để trở thành một người làm Marketing giỏi có nhiều yếu tố. Trong đó, việc nắm bắt chuyên môn tốt chỉ là một phần. Vậy những kĩ năng khác là gì? Có quan trọng hay không? Làm thế nào để nhận biết các kĩ năng để trau dồi?

Cùng Marketing Event – Phoenix khám phá những kĩ năng, tố chất để trở thành Marketers giỏi.

 

Phoenix to chat tro thanh marketers gioi

 

1/ Học cách yêu nhãn hàng:

Có lẽ hơi “lạc quẻ” một chút trong phần nói về kĩ năng trở thành Marketers giỏi thì yếu tố đầu tiên chúng tôi  www.marketingevent.vn nhận thấy là một trong những nhân tố tác động đến việc trở thành một Marketer giỏi.
Với một người làm marketing giỏi, trước tiên cần phải học cách yêu nhãn hàng đó. Từ việc yêu nhãn hàng có thể giúp cho marketers toàn tâm, toàn ý cho công việc. Từ đó có những ý tưởng hay, sáng tạo. Nếu bản thân người làm Marketing cho nhãn hàng mà không yêu chính nhãn hàng thì làm sao tạo cho người dùng tin tưởng hoặc yêu thích sản phẩm?

 

Phoenix ki nang tro thanh marketer gioi 1

 

2/ Khả năng thích nghi nhanh và ứng biến linh hoạt:

Dù ở bất kỳ vị trí nào hay hoạt động trong lĩnh vực nào thì yếu tố thích nghi nhanh cũng là điều quan trọng. Một marketers giỏi chính là có khả năng thích ứng cao với từng nhãn hàng, môi trường làm việc, văn hoá ở mỗi công ty, mỗi vùng miền, thậm chí mỗi quốc gia. Điều này giúp có thể linh hoạt, biến hoá để xử lý tốt các tình huống xảy ra, tạo ra các chiến lược marketing phù hợp với nhu cầu, thói quen, hành vi của nơi sản phẩm muốn chinh phục.


3/ Sáng tạo, nhiệt huyết

Marketing là một công việc đòi hỏi người làm việc phải luôn sáng tạo không ngừng nghỉ. Thậm chí khả năng sáng tạo đòi hỏi ở mức khắc khe hơn để có thể nhạy bén với thị trường, với xu hướng tiêu dùng, hành vi của người mua hàng.
Với marketing 1 là sáng tạo, 2 là chết. Thậm chí có những sáng tạo “điên rồ” lại làm nên kỳ tích. Làm Marketing đôi khi cũng chấp nhận yếu tố rủi ro để tạo nên đột phá.

Kĩ năng trở thành Marketers giỏi không chỉ với riêng Marketing mà bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, nhiệt huyết đam mê với nghề phải được thắp cháy rực rỡ. Khi nhiệt huyết đủ lớn mới giúp công việc hái được thật nhiều quả ngọt.

 

4/ Quan sát và lắng nghe:

Khả năng quan sát tốt giúp marketers thuận lợi trong việc nắm bắt tâm lý khách hàng, hiểu được mong muốn, nguyện vọng của họ. Bên cạnh đó, khả năng quan sát giúp cho marketers dễ dàng nhận ra những xu hướng, nhu cầu thị trường. Từ đó, marketer dễ dàng tạo ra sản phẩm mới, cải tiến sản phẩm dựa trên nhu cầu của người dùng.


5/ Khả năng giao tiếp:

Khả năng giao tiếp giúp marketers thuận lợi trong việc kết nối với những người xung quanh: khách hàng, nhân viên bán hàng, nhân viên marketing, ….

Kĩ năng trở thành Marketers giỏi nằm ở khả năng giao tiếp tốt giúp cho các marketers có thể dẫn dắt câu chuyện. T tìm kiếm những câu trả lời xung quanh, cảm xúc, điểm thú vị của sản phẩm để có thể điều chỉnh sản phẩm, cách tiếp sản phẩm cận tốt hơn. Phoenix ki nang tro thanh marketer gioi

Khoá học tổ chức sự kiện thực chiến

Cho doanh nghiệp thuê phòng Marketing ngoài

 

7/ Khả năng làm việc nhóm:

Một kế hoạch marketing thành công cần có sự vận hành tốt của nhiều bộ phận, nhiều cá nhân. Do đó, khả năng làm việc nhóm & thúc đẩy nhóm làm việc hiệu quả.

Để thực hiện tốt một chiến dịch không chỉ làm việc tốt trong nội bộ phòng marketing mà còn phải kết nối với các bộ phận khác như: team agency, kế toán, kinh doanh, kho,…

 Phoenix to chat tro thanh marketers gioi 1


8/ Kỹ năng thuyết trình:

Những marketers giỏi họ sở hữu kỹ năng thuyết trình tốt giúp cho việc truyền tải thông tin đến người nghe một cách đầy năng lượng, sáng tạo.

Với những nhãn hàng B2B, marketer còn giúp cho khách hàng dễ dàng nhận ra sự thú vị hay tính cần thiết của sản phẩm. Khi có 1 sản phẩm/ 1 dịch vụ tốt nhưng khả năng truyền tải không đạt cũng sẽ làm cho người nghe không cảm nhận hết giá trị, thú vị của  nó.

 

9/ Kỹ năng bán hàng:

Không phải với nhân viên kinh doanh mới cần khả năng này. Người làm marketing có khả năng hiểu và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm. Từ đó có thể hiểu rõ hơn về khách hàng hoặc hỗ trợ training cho đội ngũ bán hàng.

Ngoài những kỹ năng, tố chất trên thì marketers giỏi luôn có tinh thần học hỏi, nâng cao kinh nghiệm của bản thân. Trong bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ những công việc của Marketers. Nhớ theo dõi nhé!

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

- - -

Marketing Event - Phoenix nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tổ chức sự kiện, tư vấn chiến lược, triển khai các hoạt động marketing 360, marketing digital, sản xuất vật phẩm quảng cáo, showroom...

Marketing Event - Phoenix với thế mạnh về đội ngũ nhân sự trẻ, sáng tạo, nhiệt huyết, năng động được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi tự hào là lựa chọn ưu tiên đồng hành trong các cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp.

- - -

Thông tin liên hệ: Công ty truyền thông Phoenix

(Tên thương hiệu: Marketing Event-Phoenix)

Tel:028. 222 99 295 Hotline: 0919 100 369

Email: info@marketingevent.vn 

           nguyenmarketingevent@gmail.com

Website: http://marketingevent.vn/

Facebook: Marketing Event - Phoenix

zalo icon