TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG, ĐỘNG THỔ, CẤT NÓC


Tổ chức Lễ khởi công, động thổ, cất nóc là một nghi thức diễn ra trước mỗi công trình. Theo tín ngưỡng, trước khi xây dựng công trình các nhà đầu tư và nhà thầu xây dựng thường tiến hành một nghi lễ cúng các vị thần linh, mong cho công trình được thuận lợi, may mắn. Tìm hiểu những chia sẻ phong tục & cách thức tổ chức lễ khỏi công, động thổ http://tochucsukienchuyennghiep.vn/

I. LỄ KHỞI CÔNG, ĐỘNG THỔ LÀ GÌ?

Lễ khởi công là nghi lễ để kính cáo với thổ thần, Tổ nghề của mỗi đơn vị thi công để cầu sự phù trợ và thông báo với tất cả mọi đối tượng về ý nghĩa của công trình bắt đầu xây dựng. Đối với nhà phố, do có nhiều công đoạn động đến đất đai và mỗi công đoạn nếu do đơn vị khác nhau thực hiện thì khi bắt tay vào làm đều thực hiện lễ này để cầu mong công việc được suông sẻ.

Theo sách cổ, Lễ Động thổ có nguồn gốc từ năm 113 trước Công Nguyên. Quan niệm tâm linh cho rằng, trên mỗi mảnh đất đều có thần Thổ Địa cai quản, đồng thời cũng là nơi cư ngụ của những vong linh, thánh thần. Công việc xây dựng ồn ào náo động, phải tháo dỡ, đào đất, xúc đất, có thể làm phiền đến những “thế lực” siêu nhiên cư ngụ ở đây. Vì thế, lễ cúng động thổ là một sự trình báo về việc xây dựng công trình trên khu đất đó đến họ, mong họ phù hộ cho công việc xây dựng suôn sẻ, thuận lợi, xây xong con người sống vui vẻ, hạnh phúc.

Lễ khởi công, động thổ, cất nóc là sự kiện quan trọng đánh dấu bước khởi đầu cho công việc xây dựng một công trình nên được các công ty đặc biệt coi trọng. Lễ khởi công, động thổ phải được lên kế hoạch chi tiết từ cung cấp trang thiết bị cần thiết như địa điểm, sân khấu, bục xúc cát... đến cung cấp nhân sự đảm bảo cho buổi lễ diễn ra thành công.

a4 marketingevent lekhoicongFTown3 FPT

marketingevent to chuc le khoi cong

II. VÌ SAO LỄ KHỞI CÔNG, ĐỘNG THỔ NÊN THUÊ CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN?

Xuất thân là những con người Á Đông nên tín ngưỡng là một phần không thể thiếu đối với mỗi người Việt Nam, bởi vậy lễ khởi công động thổ mang tính chất rất quan trọng về tâm linh, quan niệm đó không chỉ có đối với những gia đình xây cất nhà ở mà còn có cả đối với rất nhiều doanh nghiệp. Qua lễ khởi công động thổ doanh nghiệp có thể kính báo với thần linh cầu mong sự phù trợ và cũng là dịp để thông báo rộng rãi với mọi người công trình bắt đầu được xây dựng.
Xã hội ngày càng phát triển nhiều công trình càng được xây dựng như chung cư, giao thông, bệnh viện,… chính vì thế lễ khởi công động thổ càng được đánh giá là một giai đoạn quan trọng đòi hỏi tính chuyên nghiệp và sự thành công của buổi lễ.

Ngoài ra, lễ khởi công động thổ muốn diễn ra cần đáp ứng đủ điều kiện của Điều 89 & Điều 107 trong bộ Luật xây dựng năm 2014 quy định:
• Chủ đầu tư hay gia chủ phải có giấy phép xây dựng hợp lệ.
• Có thiết kế bản vẽ thi công của hạng mục công trình.
• Có hợp đồng thi công xây dựng được ký giữa chủ đầu tư và nhà thầu.
• Có biện pháp bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường trong quá trình thi công xây dựng.

a3 marketingevent lekhoicongFTown3 FPT

Với nhiều kinh nghiệm http://tochucsukienchuyennghiep.vn/ các lễ khởi công, động thổ, lễ cúng cất nóc….. cho các công trình lớn, nhà máy…. Marketing Event – Phoenix tin rằng tư vấn, cung cấp và tổ chức các dịch vụ:

- Thiết kế hình ảnh chương trình

- Cho thuê, tư vấn kích thước, khẩu độ nhà bạt, hướng cúng bái & đón lộc.

- Cung cấp hệ thống âm thanh ánh sáng, màn hình LED, backdrop, standee, phướn ngang, phướn dọc, hàng rào bảo vệ công trình/dự án, khu vực tổ chức lễ…

- Cung cấp đội múa lân sư rồng, đội ngũ PG, lễ tân đón khách chuyên nghiệp, MC…..

- Các vật dụng gồm: bộ lễ cắt băng khánh thành, bộ dụng cụ khởi công…..

- Kịch bản chương trình phù hợp với chương trình…..

- Cho thuê bàn đại biểu, ghế, thảm đỏ, baribe, cổng hơi…....

a6 marketingevent lekhoicongFTown3 FPT

d3 marketingevent lekhoicongFTown3 FPT

a8 marketingevent lekhoicongFTown3 FPT

 

c9 marketingevent lekhoicongFTown3 FPT

Hãy để MarketingEvent – Phoenix đồng hành cùng công ty bạn trong những chiến dịch sắp tới, giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, tiết kiệm chi phí mang lại hiểu quả tối ưu.

 

Có thể bạn quan tâm:

- - -

Bài viết là kinh nghiệm và kiến thức, quan điểm thuộc quyền sỡ hữu trí tuệ của Marketing Event_Phoenix. Mong rằng các bạn có thể bấm chia sẻ bài viết nếu thấy hay và đừng quên để tên tác giả cũng như hình ảnh mà chúng tôi đã sử dụng trong bài nhé. Đừng lấy cắp nha. Xấu lắm. Cảm ơn bạn đã ghé trang!

- - -

Marketing Event - Phoenix nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tổ chức sự kiện, tư vấn chiến lược, triển khai các hoạt động marketing 360, marketing digital, sản xuất vật phẩm quảng cáo, showroom...

Marketing Event - Phoenix với thế mạnh về đội ngũ nhân sự trẻ, sáng tạo, nhiệt huyết, năng động được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi tự hào là lựa chọn ưu tiên đồng hành trong các cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ: Công ty truyền thông Phoenix (Tên thương hiệu: Marketing Event-Phoenix)

Tel:028. 222 99 295 Hotline: 0919 100 369

Email:nguyenmarketingevent@gmail.com

Website: http://marketingevent.vn/

Facebook: Marketing Event - Phoenix

Tác giả: Nguyễn Thảo Nguyên (From by http://marketingevent.vn/)

{{ item.num }} / 5
{{ item.tong }} Đánh giá

MỜI BẠN ĐÁNH GIÁ

zalo icon